DANH MỤC

0

Những ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại

So với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp từ ...thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm ưu việt hơn tuy nhiên bếp cũng có những điểm trừ mà người dùng cần lưu ý.

Bếp Đức Việt -Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xa nhiệt, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xoong, nồi. So với các loại bếp thông thường như bếp ga, bếp điện, bếp từ ...thì bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm ưu việt hơn tuy nhiên bếp cũng có những điểm trừ mà người dùng cần lưu ý. Sau đây là những ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại mà các bà nội trợ có thể cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện sử dụng của gia đình mình.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

- Nếu như bếp gas có thể hết gas ngay khi đang nấu thì bếp hồng ngoại giúp bạn giải quyết được vấn đề hết nhiên liệu giữa chừng, tuy nhiên bếp hồng ngoại lại không sử dụng được khi mất điện.

- Khả năng nấu nướng không kén nồi như bếp từ giúp bạn có thể tận dụng được nồi xoong cũ mà không phải thay nồi mới khi thay bếp, tuy nhiên không nên sử dụng nồi nhôm đáy mỏng tránh hỏng nồi và các chất nhôm lẫn vào thực phẩm khi chế biến có hại cho sức khỏe.

                                     Kết quả hình ảnh cho bep dien 2 hông ngoai

- Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc, thực phẩm được làm chín đều hơn và nhanh hơn so với khi nấu nướng bằng bếp ga.

- Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

- Bề mặt bếp hồng ngoại lưu nhiệt đến 10 phút, nên sau khi rút điện bạn vẫn nấu được thêm một lúc sau đó do đó bếp có khả năng tiết kiệm điện tối ưu nếu người dùng biết cách tận dụng nhiệt sau của bếp.

- Kiểu dáng nhỏ gọn và hiện đại, dễ vệ sinh và cất giữ. Bạn có thể thoải mái đặt bếp ở bất kỳ đâu: trên kệ bếp, mang ra ngoài trời… đối với bếp hồng ngoại đơn thì tính di động cao hơn bạn có thể đặt bếp trên bàn ăn để làm các món nướng, lẩu...

- Bếp hồng ngoại phát ra tia sáng hồng ngoại có lợi cho sức khỏe, đồng thời khả năng phát nhiệt của bếp khi hoạt động còn như một vật dụng để sưởi ấm trong mùa đông, bạn có thể treo bếp lên cao có kệ đỡ thật an toàn để làm vật sưởi trong phòng.

                                       Kết quả hình ảnh cho bep dien 2 hông ngoai

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

- Ánh sáng đỏ phát ra khi bếp hoạt động gây chói mắt, khó chịu cho người sử dụng khi đáy xoong chảo nhỏ không trùm kín vòng tròn phát nhiệt hoặc khi đun nấu bằng nồi thủy tinh trong suốt. Bạn có thể lựa chọn bếp hồng ngoại có mâm nhiệt để khắc phục tình trạng này.

- Đèn halogen là bộ phận tạo nhiệt chính của bếp hồng ngoại tuy nhiên lại có tuổi thọ kém dẫn đến khiến bếp mau phải tháo lắp sửa chữa, thay thế linh kiện bên trong phức tạp và tốn kém.

- Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên khi sử dụng diện tích nối cần vừa hoặc lớn hơn chứ không nên nhỏ hơn diện tích tỏa nhiệt của bếp để tránh thất thoát nhiệt và gây nóng khu vực đứng nấu nướng. Hơn nữa tỏa nhiệt trực tiếp khiến làm nóng bếp và thành nồi dễ gây bỏng khi tiếp xúc mặt bếp.

                                                         Kết quả hình ảnh cho bep dien 2 hông ngoai

                                                                                      Vệ sinh bếp hồng ngoại bằng khăn ẩm với giấm hoặc muối soda

- Khả năng nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp rất tiện lợi của bếp hồng ngoại lại có những điểm trừ như vệ sinh tốn nhiều công sức nhất là khi nướng thực phẩm nhiều dầu mỡ, hơn nữa có thể gây hư hỏng linh kiện bên trong bếp nếu dầu mỡ chảy vào trong.

- Ngoài ra, khi nấu nướng bếp hồng ngoại cần đặt xa những vật dụng dễ bắt cháy, không được để trẻ em gần khu vực nấu nướng và không có người chăm nom để đề phòng tại nạn.

- Mạch điện tử và các chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp vì nhiệt độ nóng khi sử dụng của bếp tỏa ra là khá lớn.

Ngoài ra,người tiêu dùng cần phải cẩn thận khi chọn mua những mặt hàng bếp rẻ tiền có mức giá khoảng 300.000 - 400.000 đồngĐược quảng cáo dưới nhiều hình thức như giảm giá, khuyến mại, giá sốc,... Nhưng thực tế, đây là những mẫu bếp cũ, sản xuất trên công nghệ cũ hoặc là những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng. Thường thì độ bền của những bếp này không cao và rất dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng nên người dùng cần lưu ý thận trọng khi chọn mua sản phẩm.