DANH MỤC

0

Nên chọn mua loại bếp gas âm hay bếp gas dương

Chắc hẳn chúng ta đều biết chiếc bếp gas trong nhà chúng ta là vật dụng quen thuộc nhất ở mọi hộ gia đình phải không nào. Nhưng bên cạnh đó chúng ta lại bị bối rối về sự đa dạng về chủng loại cũng như là giá thành của chúng khi chúng ta quyết định chọn mua. Hôm nay hanhtrinhmoi.net chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên dùng loại bếp gas âm hay bếp gas dương sẽ phù hợp hơn trong không gian bếp nhà bạn?

Đặc Điểm Của Bếp Gas Dương:

Loại bếp này có đặc điểm là cả bộ bếp được đặt nổi trên mặt sàn của nhà bếp, thường có từ 1 đến 3 lò nấu. Trên bề mặt của loại bếp này được phủ 1 lớp kim loại sơn tĩnh điện hoặc là kính chịu lực. Bếp gas dương dùng hệ thống đánh lửa cơ magneto, cũng có một số bếp ở dòng cao cấp thì dùng đánh lửa IC. Ngoài ra, có một số bếp hiện đại hơn thì được trang bị công nghệ đốt trong Inner Burner nhằm tiết kiệm được lượng gas tiêu thụ.

—- Phân Biệt Các Loại Hệ Thống Đánh Lửa Của Bếp Gas

 

Bếp gas dương nổi bật trên sàn bếp

Ưu Điểm Của Bếp Gas Dương:

  • Ưu điểm lớn nhất của loại bếp này là giá thành rẻ hơn so với các loại bếp gas âm khác.
  • Ngoài ra một điểm mạnh dễ nhận thấy là bếp rất dễ sử dụng, cùng với đó là dễ lắp đặt và di chuyển gọn gàng nhanh chóng thích hợp cho những hộ gia đình ở trọ.

Nhược Điểm Của Bếp Gas Dương:

  • Do toàn bộ bề mặt bếp để ở trên sàn nấu nên bếp rất dễ bị dầu mỡ bám bẩn hoặc là thức ăn bị dính lên bếp khiến bếp nhanh bị bẩn, do đó chúng ta phải thường xuyên vệ sinh bếp nếu không bếp sẽ dễ bị rỉ sét làm giảm tuổi thọ của bếp.
  • Do đặc thù thiết kế dày với các linh kiện để nổi trên sàn bếp nên nhìn bên ngoài loại bếp gas dương này có độ thẩm mỹ không cao, sẽ làm giảm đi tính tinh tế, sang trọng cho không gian bếp nhà bạn.