DANH MỤC

0

Cùng Đức Việt tìm hiểu về những kiểu bảng điều khiển của bếp từ, Điện từ mà các bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường hầu hết các mẫu bếp từ, bếp điện từ đều có kiểu thiết kế của bảng điều khiển tương đối giống nhau. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi lẽ họ tuân theo một quy chuẩn chung về thiết kế và ký hiệu để tất cả khách hàng dù dùng bếp của hãng nào cũng có thể dễ dàng hiểu và sử dụng được. 

Tuy có thiết kế giống nhau nhưng chất lượng của mỗi hãng thì lại khác nhau khá nhiều. Sự khác nhau về chất lượng này nằm cốt lõi ở bảng mạch điều khiển mà các nhà sản xuất gắn vào cho sản phẩm của mình theo từng phân khúc bếp.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói kỹ hơn và phân loại từng loại bảng điều khiển để khách hàng có thể hiểu cặn kẽ về bảng điều khiển của những chiếc bếp từ mà gia đình quý vị đang sử dụng.

Những kiểu bảng điều khiển phổ biến hiện nay:

1. Bảng điều khiển chung cho cả 2 bếp:

    Đây là thiết kế thường thấy trên các sản phẩm Bếp từ nhập khẩu về từ Châu Âu. Loại bảng này được phân biệt khá dễ dàng, nếu như chiếc bếp từ nhà quý vị có nhiều hơn 1 vùng nấu mà chủ có 1 nút nguồn thì đây chính là loại bảng điều khiển chung. Đặc điểm của loại  bảng này đó là ban đầu khi sử dụng khá khó khăn cho người dùng bởi người sử dụng không thể biết được họ đang điều khiển cho vùng nấu nào. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng thì lại rất thú vị và thuận tiện. Hãy chú ý đến phím chọn vùng nấu để điều khiển chính xác vùng nấu mà bạn cần tác động.

                                                                

2. Bảng điều khiển riêng cho từng bếp nấu:

     Loại bảng điều khiển này thường được thấy trên các sản phẩm bếp từ sản xuất tại Châu Á. Đây là loại bảng điều khiển được khách hàng châu Á nói chung cũng như khách hàng tại Việt Nam nói riêng hết sức yêu thích. Bởi lẽ bảng điều khiển này được thiết kế rất trực quan, dễ hiểu. Mỗi vùng nấu được thiết kế 1 bảng điều khiển riêng biệt. Chính vì thế ai mới làm quen cũng có thể sử dụng bếp một cách dễ dàng. Chúng ta có thể thấy loại bảng điều khiển này trên các sản phẩm bếp từ Chefs, bếp từ Faster.... và các hãng khác được sản xuất tại Châu Á.

                                                                                                         

Những dạng nút tăng giảm công suất trên bếp từ, bếp điện từ:

  1. Dạng nút tăng giảm Slider ( Trượt, vuốt ):

         Dạng nút tăng giảm này cũng thường được thấy trên các sản phẩm bếp từ được nhập khẩu từ châu Âu hay những sản phẩm bếp từ cao cấp. Cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần vuốt từ trái sang phải để tăng công suất và ngược lại để giảm công suất.

Ưu điểm của dạng bàn phím này đó chính là cho phép điều khiển công suất biến thiên nhanh mà không cần nhiều thao tác bấm. Tuy nhiên lại khó để điều chỉnh chính xác được công suất chỉ với 1 lần tác động.

                                                           

2. Dạng nút tăng giảm bấm truyền thống  " + '', " -"

       Đây là kiểu nút thường thấy trên các sản phẩm bếp từ được sản xuất từ châu Á và những sản phẩm bếp ở phân khúc bình dân. Đặc điểm của loại phím này đó chính là để thay đổi công suất cần bấm nhiều lần ký hiệu thường gặp " +" là Tăng công suất, " -" là Giảm công suất. Bởi lẽ mỗi 1 lần bấm chỉ cho phép thay đổi 1 mức công suất nhất định. Tuy  nhiên lại có điểm mạnh đó chính là điều chỉnh chính xác mức công suất mà người sử dụng muốn rất dễ dàng bằng cách bấm nút.

3. Dạng điều chỉnh bằng cơ " Vặn tăng giảm "

        Dạng này đa phần dùng cho bếp từ, bếp điện đơn ( Bếp từ, bếp điện dùng ăn lẩu ). Khi muốn điều chỉnh công suất chúng ta Vặn núm tròn theo quy ước " Tăng công suất " là cùng chiều kim đồng hồ, " Giảm công suất " là Vặn ngược chiều kim đồng hồ

                                                Bếp hồng ngoại kangaroo KG 398i là dòng bếp điện có bảng điều khiển vừa sử dụng cảm ứng, vừa có nút vặn

Trên đây là 3 loại bàn phím thường thấy và cơ bản nhất của các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ có mặt trên thị trường hiện nay. Hy vọng với bài giới thiệu này quý vị sẽ dễ dàng nhận biết được và biết cách sử dụng khi gặp những chiếc bếp từ có thiết kế khác với chiếc bếp quen thuộc của gia đình mình. 

Cần tư vấn về kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí quý vị nhé.

                                                                                                                                                                                                                               Siêu thị Bếp Đức Việt 

    

                

 

 

Bình luận

Miễn phí vận chuyển

Giảm giá ưu đãi

Bảo hành chính hãng

Uy tín chất lượng

Phần quà hấp dẫn

Giá rẻ toàn quốc